สารวัตร แรมโบ้ ยัน คดีชมพู่ รู้ตัวคนร้ายแล้ว เตรียมออกหมายจับ

สำหรับคดีน้องชมพู่ ล่าสุด ด้านพ.ต.อ.วิรุตม์ ศิริสวัสดิบุตร อดีตที่ปรึกษาอนุกรรมาธิการการปฏิรูปตำรวจ เปิดเผยว่า ตนมองว่าคดีของน้องชมพู่ผ่านมากว่า 3 เดือนแล้ว ที่ตำรวจชุดทำงานยังเงียบเพราะคดีเดินต่อไปไม่ได้ จะจับใครก็ไม่ได้ เพราะหาหลักฐานแจ้งจับใครไม่ได้ จากที่ก่อนหน้านี้คิดว่าจะแจ้งจับใครสักคน ซึ่งการตรวจ DNA ก็คงไม่พบหลักฐานเพิ่มเติม เพราะถ้ามีหลักฐานก็คงออกหมายจับไปนานแล้ว และคิดว่าไม่มีการค้นหาหลักฐานเพิ่มแล้ว คิดว่าอีกไม่นานตำรวจน่าจะถอดคดี เพราะมาถึงทางตันแล้ว

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

ทั้งนี้ ตนคิดว่าตำรวจเดินพลาด ที่ทำให้เป็นคดี การฆาตกรรม ตอนมองว่าควรทำให้เป็นคดี เด็กเสียชีวิตผิดธรรมชาติ ตั้งแต่แรก เพราะยังไม่มีหลักฐานเอาผิดคนร้าย ซึ่งถ้าหากมีหลักฐานค่อยแจ้งจับคนร้ายภายหลังได้ การที่เป็นคดีฆาตกรรม แต่หาคนร้ายไม่ได้ คดีจึงจบไม่ลงแบบนี้

พ.ต.อ.สุรโชค เจษฎาเดช หรือ สารวัตรแรมโบ้ อดีตผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ และอดีตสารวัตรกองปราบนครบาล มั่นใจว่าตำรวจและพนักงานสอบสวนยังทำคดีนี้อยู่ เพียงแต่เก็บเป็นความลับ กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน มั่นใจว่าตำรวจรู้ตัวคนร้ายหมดแล้ว เพียงแต่รอการรวบรวมพยานหลักฐานใหม่ที่จะออกหมายจับได้ คดีนี้ที่ล่าช้าตั้งแต่เริ่มแรก รู้สึกเสียดาย เพราะรู้ผลการชันสูตรพลิกศพช้าไป ถ้ารู้ตั้งแต่แรกว่า ไม่มีร่องรอยการถูกข่มขืน ศพมีรอย เหมือนถูกไม้โดนตีที่แผ่นหลัง จะทำให้หาตัวคนร้ายได้เร็วขึ้น เชื่อว่าจะจับคนร้ายได้แน่นอน ตำรวจสอบปากคำทั้งหมดต้องมีคนรู้เห็นกับคดีน้องชมพู่ คดีนี้ต้องมีคนเกี่ยวข้องหลายคน ทำคนเดียวไม่ได้

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

สำหรับคดีน้องชมพู่ ตำรวจมีการเรียกชาวบ้านกกกอกหลายคนเข้าให้ปากคำหลายครั้ง เช่น นายวัชรินทร์ พ่อแบม 12 ครั้ง นายแอ๋ม พิษนุพร 10 ครั้ง นางนริน หรือ ป้าถอน 2 ครั้ง รวมถึงนายม็อค พยานของลุงพลมากกว่า 2 ครั้ง

คลิป

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

อ่านเพิ่มเติม